Các bài tập ngữ pháp tiếng Anh nhất định giúp cải thiện ngôn ngữ nói và viết của bạn, đồng thời khiến bạn cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn trong ngôn ngữ này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bài tập ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến hay nhất để trau dồi khả năng ngôn ngữ một cách vui vẻ và hiệu quả.

Hầu hết các trang web thực hành cũng cung cấp các đáp án và lời giải thích cho sẵn, bạn không cần phải mang theo những cuốn sách tham khảo nặng nề.

Oxford Practice Grammar Online

Nếu các động từ bất quy tắcđiểm yếu của bạn, đây là trang web phù hợp

Trang web của Nhà xuất bản Đại học Oxford cung cấp các bài tập ngữ pháp tiếng Anh ở ba cấp độ: beginner, intermediate and advanced. Nếu bạn không chắc mình đang ở trình độ nào, trước tiên bạn có thể làm bài kiểm tra đánh giá để tìm ra những quy tắc ngữ pháp bạn cần luyện tập.

Mất đến 30 phút để hoàn thành bài kiểm tra đánh giá này, nhưng bạn sẽ nhận được phản hồi và điểm số hướng bạn đến phương pháp ôn luyện phù hợp nhất.

Các bài tập ngữ pháp tiếng Anh có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như câu hỏi trắc nghiệm hoặc xếp các từ theo đúng thứ tự. Mỗi phần bài hỗ trợ một số vấn đề ngữ pháp ở cấp độ đó.

Oxford Chon Level Phu Hop
Bạn chọn mức độ học ngay từ khi vào website

Học tại https://elt.oup.com/student/practicegrammar/

EnglishGrammar’s Online Exercises

Cải thiện kỹ năng viết về dấu câu và chính tả là điểm mạnh của EnglishGrammar.

Học tiếng Anh khác nhau như thành phần câu trong đó bao gồm tính từ, trạng từ, danh từ, giới từ, đại từ và nhiều thứ khác hơn thế nữa.

Sau khi bạn chọn một chủ đề, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang có giải thích ngắn gọn và một số câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi khi bạn trả lời một câu hỏi, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức cho dù bạn đúng hay sai. Đây là một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả để củng cố kiến ​​thức ngữ pháp của bạn.

English Grammar
English Grammar

Xem thêm https://www.englishgrammar.org/

Perfect English Grammar

Chọn học theo một chủ đề và làm bài tập là cách thức luyện tiếng Anh của Perfect English Grammar.

Trên trang web Perfect English Grammar, bạn có thể tìm thấy các bài tập trực tuyến về nhiều chủ đề ngữ pháp. Đặc biệt, nếu bạn gặp khó khăn với các thì trong tiếng Anh thì đây là một trang web tuyệt vời dành cho bạn. Bạn không chỉ có cơ hội tập sử dụng các thì riêng lẻ mà trang web này còn có các câu đố “hỗn hợp” để giúp bạn chọn dùng đúng loại thì trong các ngữ cảnh khác nhau.

Bạn sẽ được yêu cầu điền câu trả lời vào chỗ trống và bạn có thể kiểm tra xem nó có đúng hay không ngay lập tức. Những bài tập có hình thức đơn giản như thế này sẽ hỗ trợ bạn thực hành sử dụng ngôn ngữ nhiều hơn hẳn.

Nếu bạn không chắc chắn về bất kì quy tắc ngữ pháp nào đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về quy tắc đó trong tab giải thích.

Perfect English Grammar
Phần chia theo danh mục học của web

Tiếp xúc thêm nhiều nguồn bài tập tại https://www.perfect-english-grammar.com/

UsingEnglish.com’s Tests and Quizzes

Học theo trình độ: beginner, intermediate and advanced.

Các câu đố ở dạng câu hỏi trắc nghiệm và có cả thang điểm khi bạn hoàn thành tất cả các mục. Đáp án cũng có sẵn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Với usingEnglish, việc luyện tập một số chủ đề cụ thể về vấn đề ngữ pháp nào đó trở nên dễ dàng và đa dạng hơn. Ví dụ, khi học về tính từ và trạng từ, bạn có thể chọn làm một số bài tập về các từ riêng lẻ hoặc về vị trí của trạng từ trong câu.

Bạn cũng có thể biết được số lượng câu hỏi và độ khó của từng phần kiểm tra. Bằng cách này, bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu thời gian làm và mức độ của bài tập có phù hợp với khả năng của bản thân hay không trước khi bắt tay làm.

Ngoài ra còn có rất nhiều câu đố về từ vựng để bạn có thể nói và viết tiếng Anh vừa chuẩn ngữ pháp vừa tự nhiên.

Usingenglish
Tests & Quizzes là phần rất nên sử dụng

GrammarBook’s Quizzes

GrammarBook là một nguồn tài liệu đáng tin cậy để nghiên cứu ngữ pháp và dấu câu.

GrammarBook có hàng trăm câu đố mà bạn có thể đặt hàng riêng lẻ hoặc theo gói chỉ với một lượt đăng ký. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng nhiều câu đố về ngữ pháp miễn phí.

GrammarBook hỗ trợ bạn thông thạo các chủ đề như là thành phần câu, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ cùng với những từ vựng dễ gây hiểu lầm nhất trong tiếng Anh.

Giá trị đặc biệt của các bài tập trên GrammarBook còn nằm ở việc chúng tập trung vào kỹ năng viết tiếng Anh. Bạn có thể kiểm tra kỹ năng của mình bằng các bài thực hành tương tác về dấu câu và cách viết hoa. Những phần bài này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho giao tiếp tiếng Anh bằng văn bản trong thế giới thực như bài luận đại học, thư xin việc hoặc đề xuất kinh doanh.

Grammarbook
Thanh Menu rất tiện dụng của GrammarBook

Xem ngay tại https://www.grammarbook.com/

first-english

first-english là một trang web chỉ chuyên về bài tập ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến.

Bài tập ngữ pháp ở đây bao quát đủ tất cả chủ đề ngữ pháp tiêu chuẩn, từ các thì đến các loại câu nói khác nhau. Mỗi chủ đề đi kèm với câu hỏi điền vào chỗ trống cũng như các mục trắc nghiệm nhấn mạnh vào các vấn đề nhỏ hơn trong cùng một chủ đề.

first-english còn có cả giải thích ngắn gọn về các quy tắc hoặc nút “trợ giúp” cung cấp cho bạn gợi ý về câu trả lời chính xác trong trường hợp bạn gặp phải trở ngại khi làm bài.

Vì trang web chỉ dành cho các bài tập ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến nên không cần phải lo về việc nó có gì làm bạn phân tâm. Bạn có thể tập trung luyện tập với các dạng bài đơn giản trước hoặc chọn đổi chủ đề học.

Bai Tap First English
Bai Tap First English

Làm bài ngay tại https://first-english.org/

The British Council’s Grammar Exercises

Học theo những lỗi thường gặp trong ngữ pháp (và dưới dạng bài viết riêng lẻ).

Trang web học tiếng Anh của Hội đồng Anh là một nguồn tài liệu phù hợp cho tất cả các khía cạnh của ngôn ngữ này. Khi nói đến ngữ pháp tiếng Anh, nó cung cấp cho người học các bài tập trực tuyến tương tác được – cho phép bạn thực hành ngay các quy tắc vừa học.

Dưới đây là các vấn đề ngữ pháp thường thấy:

  • Pronouns (Đại từ)
  • Determiners and qualifiers (Từ hạn định và từ định lượng)
  • Possessives (Sở hữu)
  • Adjectives (Tính từ)
  • Adverbials (Trạng ngữ)
  • Nouns (Danh từ)
  • Verbs (Động từ)
  • Clauses, phrases and sentences (Các mệnh đề, cụm từ và câu)

Khi bạn chọn một chủ đề, chẳng hạn như đại từ, bạn sẽ được đưa đến một trang có tất cả các chủ đề phụ, chẳng hạn như đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ phản thân, đại từ quan hệ, v.v. Ở đó bạn sẽ tìm thấy giải thích về cách sử dụng chính xác và một số bài tập liên quan. Làm qua tất cả các câu hỏi và bạn sẽ nhận được điểm phản hồi của mình khi kết thúc.

Bai Viet British Council
Các bài viết về ngữ pháp được cập nhật thường xuyên

Đọc bài viết của britishcouncil tại https://learnenglish.britishcouncil.org/grammar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.