Những năm gần đây phương thức tuyển sinh của nhiều trường đại học Việt Nam khá rộng cửa với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó có IELTS. Vì thế, không chỉ học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học nước ngoài quan tâm, học sinh phổ thông ứng thí đại học trong nước cũng rầm rộ chiến lược thi IELTS. IELTS là gì? Thi IELTS ở đâu, hết bao nhiêu tiền… là những câu hỏi nhiều thí sinh quan tâm.

IELTS là gì?

IELTS (viết tắt từ International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới cho giáo dục đại học và di cư toàn cầu. Được phát triển từ những năm 1980 và đến năm 1989 IELTS đã chính thức được tổ chức một cách rộng rãi trên toàn thế giới.

Ielts Viet Tat
Ielts Viet Tat

Hơn 10.000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS như một chỉ số an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy về khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích giáo dục, nhập cư và chứng nhận chuyên môn.

Thí sinh được đánh giá kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất).

IELTS có hai loại hình thi, phục vụ các mục đích học thuật và phi học thuật.

IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ cho mục đích học tập và môi trường học thuật. Các đề bài và câu hỏi được thiết kế phù hợp cho mọi đối tượng, không phân biệt chuyên ngành hay lĩnh vực cụ thể nào.

IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế hằng ngày. Các đề bài và câu hỏi phản ánh tình huống và ngữ cảnh của môi trường làm việc cũng như các tình huống hàng ngày. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đính di cư tới các quốc gia như Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Thi IELTS ở đâu

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có IDP và Hội đồng Anh (British Council) được ủy quyền tổ chức các kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam. Nếu bạn muốn thi IELTS cần đăng ký thi tại một trong hai tổ chức này.

Địa điểm tổ chức thi IELTS trên giấy

 • Tại Hà Hội: Khách sạn Fortuna-6B Láng Hạ, Quận Ba Đình
 • Tại TPHCM:
  • Khách sạn WINDSOR-1 Sư Vạn Hạnh, Quận 5
  • Khách sạn ĐỒNG KHỞI- 8 Đồng Khởi, Quận 1

Địa điểm thi IELTS trên máy tính

Tại Hà Nội

 • Trung tâm Anh ngữ Quốc tế AMES – 96 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng
 • Công ty TNHH TM phát triển Giáo dục Việt Nam (VTED)-Lô B3/D7 Khu đô thị Dịch Vọng, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy

Tại TP HCM

 • Trung tâm tiếp cận đại học (UAC)-56 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1
 • Hội đồng Anh tại TPHCM- 285 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10

IDP Việt Nam: IDP cũng tổ chức thi IELTS tại Hà Nội, TP. HCM và nhiều tỉnh và thành phố trên cả nước.

Ngoài tổ chức tại toà nhà Trung tâm IDP tại 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, quận 1, các địa điểm thi IELTS của IDP là các khách sạn 3 – 4 sao.

Thi IELTS khi nào?

Hội đồng Anh và IDP thường có lịch thi chi tiết từng tháng/năm để thí sinh tham khảo lựa chọn. Đặc biệt với thi IELTS trên máy tính, lịch thi suốt tuần tại IDP Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

Thường phần thi Nghe, Đọc và Viết thí sinh sẽ được thực hiện trong cùng một ngày. Phần thi Nói có thể được thực hiện cùng một ngày hoặc trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi Viết. Bạn sẽ được thông báo trước nếu phần thi Nói của bạn được thực hiện vào một ngày khác.

Để đăng ký thi IELTS, bạn có thể đăng ký trực tiếp hoặc online qua các bước sau

 • Xem lịch thi IELTS toàn quốc của đơn vị tổ chức và chọn ngày thi phù hợp
 • Đăng ký thi IELTS và thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp tại các văn phòng của đơn vị tổ chức/hoặc các đối tác của nhà tổ chức (VD Trung tâm ngoại ngữ).

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các nhà tổ chức khuyến khích đăng ký online và thanh toán trực tuyến.

Thi IELTS hết bao nhiêu tiền?

Chi phí để luyện thi IELTS thì vô chừng tuỳ vào năng lực và điều kiện kinh tế của mỗi thí sinh. Nhưng lệ phí thi IELTS thì chỉ có một giá duy nhất, dù là bạn đăng ký ở đơn vị nào, Hội đồng Anh hay IDP.

Cụ thể lệ phí thi như sau:

Loại hình thiLệ phí
IELTS Học thuật và Tổng quát (trên giấy hoặc máy tính)4,750,000VND
IELTS Học thuật và Tổng quát dành cho Vương quốc Anh – UKVI (trên giấy hoặc máy tính)5,349,000VND
IELTS Life Skills (A1 và B1)4,470,000VND
Nên thi IELTS ở đâu

Nên thi Ielts ở IDP hay British Council (BC)? Về đề thi, Thi IELTS ở IDP hay British Council là như nhau! Truongvietnam sẽ khuyến khích IDP nếu bạn thích Úc và BC nếu bạn thích Anh.
Cá nhân tác giả viết bài này chọn IDP vì vị trí địa lý (gần nhà).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *