Úc là quốc gia được nhiều học sinh trên thế giới lựa chọn du học, trong đó có Việt Nam. Một trong những câu hỏi nhiều gia đình và học sinh thường đặt ra là “Du học Úc chọn ngành gì?” để có nghề nghiệp tương lai tốt nhất.

Tại sao nên du học Úc?

Nước Úc thu hút du học sinh bởi nhiều yếu tố hấp dẫn.

  • Úc có 39 trường đại học, trong đó có 8 trường thuộc nhóm Go8 (Group of Eight) nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.
  • Bằng cấp nước Úc đa dạng, được công nhận trên toàn thế giới.
  • Riêng với học sinh Việt Nam,  lộ trình du học Úc càng thuận lợi hơn khi Việt Nam nằm trong mức độ xét duyệt 2 của chính phủ Úc Assessment Level 2 (AL2), mở ra vô số cơ hội để bạn theo đuổi ước mơ học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Theo đó, chính sách du học Úc cũng linh hoạt hơn như miễn chứng minh tài chính, không bắt buộc chứng chỉ IELTS, giúp rút ngắn thời gian xử lý visa du học Úc.
  • Úc là quốc gia  có nhiều  học bổng dành cho sinh viên quốc tế.  Mỗi năm, chính phủ Úc hỗ trợ hơn 250 triệu AUD cho sinh viên quốc tế ở tất cả bậc học, gồm trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.
  • Du học  Úc sinh viên được phép làm thêm 40 giờ / 2 tuần trong học kỳ và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Cùng với đó là chính sách ở lại làm việc (Post-Study Work Visa) từ 2-6 năm sau khi tốt nghiệp, làm tiền đề cho việc phát triển nghề nghiệp và định cư tại Úc sau này.

 Du học Úc nên chọn ngành gì?

Với kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm cho thị trường Úc, theo IDP, có một số ngành được xem là khá hot ở đất nước chuột túi.

Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

Úc là một trong những nước có nền kinh tế lớn mạnh toàn cầu, là nơi tập trung của nhiều tổ chức, tập đoàn xuyên quốc gia. Vì thế chọn du học ở Úc bạn sẽ rộng cơ hội thực tập, làm việc tại các công ty lớn.

Úc có các trường đào tạo nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý nổi tiếng như: Monash University; University of Queensland; RMIT University; The University of Adelaide; Australian National University…Các trường đào tạo ngành kinh doanh đều trang bị kỹ năng thực tiễn cho sinh viên thông qua các hoạt động nhóm và dự án thực tế từ doanh nghiệp. 

 Hàng năm ước có có hơn 87.000 học sinh, sinh viên theo học ngành kinh doanh bậc đại học và gần 41,000 học viên theo học bậc nghiên cứu sinh, thạc sĩ, tiến sĩ.

Nhóm Ngành Công nghệ thông tin

 Theo ngành Công nghệ thông tin, du học sinh sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng về chuyên ngành học bao gồm: Lưu trữ và truy xuất thông tin trong môi trường máy tính, Lập trình robot và trí tuệ nhân tạo, Phân tích hệ thống, An toàn thông tin và Kỹ thuật phần mềm… 

Úc có những trường hàng đầu trong đào tạo nhóm ngành  Công nghệ thông tin như: Swinburne University of Technology; University of Technology Sydney; RMIT University; The University of New South Wales; La Trobe University …

Ngành Công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành được trả lương cao nhất tại Úc. Cơ hội việc làm ngành này đang tăng nhanh so với các công việc khác.

Nhóm ngành Khoa học sức khỏe

Ở Úc nhóm ngành Khoa học  sức khỏe có nhiều chuyên ngành học hấp dẫn như khoa học thể dục, vật lý trị liệu, tâm lý học, điều dưỡng hoặc chăm sóc sức khỏe cộng đồng… 

Các khóa học về Sức khỏe tại Úc luôn đào tạo thực hành lâm sàng, tiếp xúc với các trường hợp thực tiễn ngay từ những năm đầu tiên. Điều này cho phép sinh viên làm quen với môi trường học tập, cọ xát thực tế, củng cố và hệ thống bài vở sau những giờ học lý thuyết.

Bên cạnh đó, một số trường đại học còn trang bị Trung tâm nghiên cứu, Viện y học với các tiết học thực hành chiếm 50% thời lượng của toàn bộ khóa học. Sinh viên còn có cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp với ngành học này. 

Các trường nổi bật về chất lượng giảng dạy ngành Khoa học Sức khỏe ở Úc  có thể kể như: Monash University; The University of Sydney; Griffith University; Queensland University of Technology; Deakin University…

Nhóm ngành  Kỹ thuật

Các chương trình giảng dạy Ngành  Kỹ thuật ở Úc luôn được đảm bảo về mặt chất lượng bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, đảm bảo trang bị kiến thức, kinh nghiệm và cả cơ hội làm việc rộng mở trong tương lai. 

Nhóm ngành  kỹ thuật có nhiều chuyên ngành nhỏ đặc thù như cơ điện tử, dầu khí, công nghiệp đường sắt kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật hóa học.

Đặc biệt khi  du học nhóm ngành Kỹ thuật tại Úc, bạn có thể lựa chọn lấy bằng kép (Double Degree) thuộc các lĩnh vực Business, IT, Industrial Design giúp sinh viên có nhiều kiến thức và kỹ năng thực tiễn hơn. 

Úc có các trường đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy ngành Kỹ thuật: Western Sydney University; The University of New South Wales; Deakin University; RMIT University; University of Technology Sydney…

Nhóm ngành Khoa học giáo dục

Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên du học Úc nhóm ngành này bạn sẽ thụ hưởng chất lượng giảng dạy và môi trường trải nghiệm tốt nhất.

Có nhiều chuyên ngành trong nhóm ngành này để bạn lựa chọn như: giáo dục mầm non, tiểu học, trung học hoặc giáo dục đặc biệt. 

Úc có các trường hàng đầu về Ngành Giáo dục như: Victorian Government Schools; Australian Catholic University; Australian National University; University of Melbourne; Edith Cowan University…

Ngành Nhà hàng – Khách sạn

Úc là đất nước quy tụ các thương hiệu nhà hàng khách sạn lớn bao gồm Marriott, Hilton, IHG, Four Seasons, Hyatt, Shangri-La, Langham, mang đến cơ hội thực tập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. 

Chất lượng giảng dạy nhóm ngành Nhà hàng -Khách sạn ở Úc nằm ở top đầu nhưng chi phí học tập hợp lý hơn so với du học Thụy Sĩ. 

Theo ngành Nhà hàng- Khách sạn, du học sinh có rộng cơ hội thực tập hưởng lương với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Các trường nổi bật về ngành Nhà hàng – Khách sạn ở Úc có thể kể: Blue Mountains International Hotel Management School; International College of Management, Sydney; Le Cordon Bleu; Griffith University; Central Queensland University…

Ngành Kế toán

Ngành Kế toán nằm trong danh sách tay nghề ở lại của Úc. Với bằng tốt nghiệp ngành Kế toán, bạn có thể ở lại làm việc và có cơ hội định cư cao. 

Úc có các trường nổi tiếng về giảng dạy ngành Kế toán: Macquarie University; RMIT University; University of Queensland; The University of Sydney; The University of New South Wales…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *